Thiếu nữ 19 tuổi đối mặt án tử vì mang ma túy vào Bali

46 Lượt xem

Manuela Vitoria de Araujo Farias đã bị tạm giam 3 tháng với tội danh buôn ma túy xuyên quốc gia, sau khi bị bắt với 3 kg cocaine trong hành lý hồi tháng 1. Newsflash đưa tin công tố viên vừa yêu cầu bản án cao nhất vào tuần qua.

Nếu bị kết luận buôn ma túy tại Indonesia, Manuela có thể phải đối mặt với án tử hình hoặc chung thân. Công tố viên cho biết rõ ràng cô đã hợp tác với một băng nhóm buôn ma túy. Tuy nhiên, luật sư của cô, Davi Lira da Silva, khẳng định rằng Manuela bị những người cô tin lừa.

Ông Davi cho biết cô gái 19 tuổi bị lừa thực hiện hành vi trên, sau khi băng nhóm thuê cô nói về những ngôi đền ở Bali nơi họ cầu phúc cho người ốm. Gần đây, mẹ của Manuela bị đột quỵ và luật sư của cô cho biết cô muốn cầu nguyện đức Phật để mẹ khôi phục. Họ cũng khẳng định rằng băng nhóm này hứa sẽ trả tiền cho cô học lướt sóng khi cô đến Indonesia.

Việc cô bị bắt giữ được báo chí quốc tế đưa tin vào cuối tháng 1, sau khi vụ việc được xác nhận với báo chí địa phương bởi Chánh thanh tra cảnh sát Bali, ông Gen Putu Jayan Danu Putra, tại Denpasar vào ngày 27/1.

Tờ Bali Sun cho biết cô gái 19 tuổi đã đến sân bay Bali vào khoảng 3h ngày 1/1 trên một chuyến bay của Qatar Airways. Cô bay từ Brazil đến Bali, trung chuyển qua Qatar.

“Ý định buôn lậu ma túy đã bị ngăn chặn bởi hải quan sân bay Bali. Chúng tôi trân trọng những gì hải quan đã làm” – Chánh thanh tra Putra nói với báo giới vào buổi họp báo ngày 27/1.

Hình phạt cho vụ án này sẽ được công bố trong tháng 4.

Manuela, người sống bằng nghề bán đồ lót và nước hoa, bị bắt giữ khi hải quan phát hiện 3 kg cocaine trong hành lý của cô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *