Những bí ẩn quanh tam giác Bermuda

28 Lượt xem
Tam giac quy Bermuda anh 1

Khu vực đặc biệt này có ranh giới chưa xác định, tạo thành hình tam giác bởi bờ biển Đại Tây Dương ở khu vực Florida Panhandle (thuộc Mỹ), Bermuda, và Antilles Greater. Các báo cáo về hiện tượng không thể lý giải xuất hiện tại đây được ghi nhận từ giữa thế kỷ 19. Ảnh: Business Insider.

Tam giac quy Bermuda anh 2

Một số tàu được phát hiện hoàn toàn bỏ hoang không có lý do cụ thể, số khác gửi tín hiệu cấp cứu và không bao giờ được thấy lại hay có tin tức gì. Máy bay báo cáo và rồi biến mất, các đội giải cứu đã biến mất khi bay trong khu vực này. Tuy nhiên, xác máy bay không được tìm thấy. Ảnh: CNTraveller.

Tam giac quy Bermuda anh 3

Trong đó, một trường hợp nổi tiếng là tàu chở hàng Mary Celeste khởi hành từ New York (Mỹ) vào ngày 5/11, năm 1872. Thuyền trưởng Benjamin Spooner Briggs, vợ và con gái mới sinh của ông, cùng 8 thủy thủ đã lên tàu. Theo trang Bermuda Attractions, con tàu được phát hiện trôi dạt ở Đại Tây Dương không có ai bên trên. Ảnh: Smithsonian Magazine.

Tam giac quy Bermuda anh 4

Tàu ngầm hạt nhân USS Scorpion của Hải quân Mỹ rời Norfolk, Virginia cho chuyến làm nhiệm vụ dài 3 tháng vào ngày 15/2/1968, với 99 người. Theo History Net, khi con tàu không trở về cảng, một đội tìm kiếm được cử đi. Con tàu dài 76,5 m biến mất không dấu vết, sau đó xác của nó được tìm thấy ngoài khơi Azores, Bồ Đào Nha. Nhiều giả thuyết đã liên kết vụ việc bí ẩn này với Tam giác Bermuda. Ảnh: NHHC.

Tam giac quy Bermuda anh 5

Năm 1945, một nhóm 5 máy bay ném bom của Hải quân Mỹ bay trên vùng Bermuda để tập luyện, với đội ngũ gồm 14 người. Chúng biến mất không vết tích. Theo History, một phi công đã nói trên radio rằng “cả hai la bàn của tôi đều hỏng và tôi đang cố tìm pháo đài Lauderdale, Florida”. Một chiến dịch tìm kiếm đã rà soát hơn 770.000 km2 trong 5 ngày nhưng không tìm thấy tàn tích gì. Một con tàu chở nhóm tìm kiếm 13 người cũng biến mất trong quá trình rà soát. Ảnh: History.

Tam giac quy Bermuda anh 6

Khi Christopher Columbus đi qua Caribbean trong hành trình đầu tiên, ông đã đi qua Tam giác Bermuda. Theo trang History, một cuốn hồi ký của ông đề cập đến việc thấy một ngọn lửa lao xuống biển, và ánh sáng lạ xuất hiện ở phía xa vài ngày sau. Columbus cũng ghi lại rằng la bàn của ông quay loạn lên ở khu vực này. Ảnh: Smithsonian Magazine.

Tam giac quy Bermuda anh 7

Dù có nhiều giả thuyết siêu nhiên về các vụ biến mất, nhân tố địa lý và môi trường vẫn được xem là có vai trò chủ chốt. Một giả thuyết là các phi công đã không tính đến đường không từ thiên – nơi không cần bù cho dao động của la bàn từ tính – khi đến Tam giác Bermuda, dẫn đến các sai lầm lớn trong định hướng và thảm họa. Ảnh: Thinkingofbermuda.

Tam giac quy Bermuda anh 8

Một giả thuyết phổ biến khác là những con tàu mất tích bị lật nhào bởi “sóng độc”, những con sóng khổng lồ có thể cao đến hơn 30 m và đủ mạnh để phá hủy hoàn toàn một con tàu hay máy bay mà không để lại vết tích. Tam giác Bermuda nằm ở khu vực có thể có bão tố từ nhiều hướng, khiến sóng độc có khả năng hình thành. Ảnh: Sceintific American.

Tam giac quy Bermuda anh 9

Theo Cơ quan Không khí và Đại dương quốc gia của Mỹ, “không có bằng chứng cho thấy việc biến mất bí ẩn xảy ra với mật độ lớn hơn ở Tam giác Bermuda so với các khu vực lớn, nhiều giao thông qua lại khác của đại dương”. Nhiều tàu thuyền và máy bay tiếp tục đi qua đây mà không gặp sự kiện gì. Ảnh: NDTV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *