Nhà khách từ nhà bỏ hoang ở Nhật

43 Lượt xem

Sau nhiều năm du lịch vòng quanh thế giới, Daisuke Kajiyama và vợ, Hila Kajiyama, trở về quê nhà của anh tại Nhật Bản để thực hiện giấc mơ mở một nhà khách.

Daisuke muốn làm nhà khách kiểu truyền thống và đã bỏ nhiều thời gian tìm kiếm nơi phù hợp tại Tamatori, Shizuoka, quê hương của anh. Cuối cùng, hai vợ chồng tìm được một xưởng trà và nhà nông dân cũ ở cạnh nhau.

Khi anh liên hệ, chủ nhà tỏ ý nghi hoặc vì hai ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng. Sau vài tháng kiểm tra và thuyết phục, chủ nhà đã đồng ý cho anh cải tạo và sử dụng hai ngôi nhà mà không lấy tiền thuê. Hai vợ chồng dự định ở trong căn nhà nông dân, còn xưởng trà dùng làm nhà khách.

Kajiyama cho biết nhà bỏ hoang khá phổ biến ở các vùng nông thôn Nhật Bản, khi nhiều người thuộc các thế hệ trẻ hơn chuyển đến sinh sống tại các thị trấn, thành phố lớn.

Căn nhà nơi hai vợ chồng anh chọn đã không có người sinh sống trong 7 năm và ở trong tình trạng xuống cấp trầm trọng.

Tuy nhiên, Kajiyama rất thích kiến trúc và kết cấu cổ điển của ngôi nhà.

Để tiết kiệm chi phí, hai vợ chồng quyết định tái sử dụng đồ đạc nhiều nhất có thể, cũng như tự mình sửa chữa phần lớn hai ngôi nhà.

Kajiyama và vợ bắt tay vào cải tạo nhà từ năm 2012 và mất hơn 2 năm để hoàn thành. Hai người tốn khoảng 40.000-50.000 USD cho toàn bộ, trong đó, riêng việc xây dựng nhà vệ sinh – vốn ban đầu không có – đã lên đến 10.000 USD.

Khu nhà khách rộng khoảng 85 m2, với 3 phòng ngủ, được đặt tên là Yui Valley. Trong 8 năm qua, Kajiyama cho thuê nơi này trên Airbnb với giá 120 USD/đêm và được đánh giá 4,97/5 sao.

Do thời tiết khắc nghiệt và nhà truyền thống không có hệ thống sưởi, nơi này thường không nhận khách từ giữa tháng 11 đến tháng 3. Hai vợ chồng sẽ tận dụng khoảng thời gian này để du lịch thế giới.

Điểm cộng lớn là dòng sông trong vắt và khung cảnh xanh tươi trước cửa, đem lại cảm giác thư thái cho du khách nghỉ tại đây.

Nhà khách này nằm ở giữa Tokyo và Kyoto, gần tuyến tàu Shinkansen, thuận tiện cho việc đi lại.

Du khách có thể trải nghiệm các tuyến đường leo lên đỉnh núi Bikuishi, nơi nhìn thấy núi Phú Sĩ. Ngoài ra, khách lưu trú còn có thể học đan đồ mây tại xưởng nhỏ của Kajiyama.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *