Người phụ nữ sống sót thần kỳ sau vụ tai nạn máy bay

116 Lượt xem

Theo News.com.au, một chiếc máy bay hạng nhẹ đã bị rơi ở Hillcrest, vùng ngoại ô của thành phố Logan, tiểu bang Queensland, Australia, vào ngày 7/4. Từ đống đổ nát của vụ tai nạn, người nữ phi công đã sống sót một cách kỳ diệu với những vết thương nhẹ.

Dịch vụ xe cứu thương Queensland đã được gọi đến Lollard St, Hillcrest, ở thành phố Logan, sau khi có báo cáo rằng chiếc máy bay đã bị rơi vào khoảng 6h08 sáng ngày 7/4, chỉ có nữ phi công trên máy bay.

Các nhân viên y tế đã kiểm tra nhanh cho nạn nhân tại hiện trường, sau đó đưa cô đến bệnh viện Princess Alexandra.

Được biết, chiếc máy bay hạng nhẹ đã rơi xuống gần một hành lang đường sắt. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy chiếc máy bay Piper PA-31-350 thuộc sở hữu của AirMed Australia, một dịch vụ y tế độc lập.

FlightRadar24 cho biết máy bay đã rời Bankstown khoảng 2 giờ 14 phút trước khi bị rơi. Chuyến bay được dự định đến sân bay Archerfield và chỉ còn vài phút nữa là hạ cánh nếu không gặp nạn.

Người phát ngôn của AirMed Australia cho biết máy bay buộc phải hạ cánh khẩn cấp. Ông nói: “Chiếc máy bay đang vận chuyển hàng hóa giữa sân bay Bankstown và sân bay Archerfield thì buộc phải hạ cánh xuống một cánh đồng ở Hillcrest, cách Archerfield khoảng 15 km. AirMed đã thông báo cho Cơ quan An toàn Hàng không Dân dụng (CASA) và đang hỗ trợ Cục An toàn Giao thông Vận tải Australia (ATSB) điều tra”.

Vụ tai nạn hôm 7/4 là sự cố máy bay thứ 3 trong vòng một tuần ở Queensland. Trước đó, một chiếc máy bay Cherokee thông báo mất tích ngày 2/4 đã được tìm thấy ở dãy Clarke phía tây Proserpine bởi máy bay trực thăng Cứu hộ Hàng không QG vào hôm sau 3/4. Cặp đôi trên máy bay được xác nhận là Rhiley Kuhrt và người vợ đang mang thai Maree. Đáng buồn thay, cả hai đã qua đời trong vụ tai nạn.

Một vụ rơi máy bay khác xảy ra vào hôm 4/4. Người chăn thả gia súc tên Alan Acton đã qua đời sau khi chiếc trực thăng mà ông đang lái bị rơi tại một khu đất tư nhân ở Central Highlands, tiểu bang Queensland. Ông là người duy nhất trên máy bay.

Vụ máy bay hạ cánh khẩn cấp ở Queensland, Australia. Ảnh: 7 NEWS.

Dịch vụ cứu thương khẩn cấp đã được gọi đến hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Queensland Ambulance Service.

Nữ phi công được đưa đến bệnh viện với vết thương nhẹ. Ảnh: 7 NEWS.