Một năm du lịch 19 quốc gia với 66 USD/ngày

62 Lượt xem

Cặp đôi Peter Ovendorf (29 tuổi) và Claire Zhu (27 tuổi) ở Charlotte, Bắc Carolina, Mỹ, đã bỏ công việc tài chính doanh nghiệp vào tháng 3/2022 để đi du lịch khắp thế giới. Họ chia sẻ hành trình của mình qua các trang mạng xã hội và có hàng trăm nghìn người theo dõi.

Gần đây cặp đôi chia sẻ rằng họ đã chi tổng cộng 48.235 USD (trung bình chỉ 66 USD cho mỗi người một ngày) trong năm qua. Từ bảng phân tích ngân sách được đăng lên mạng xã hội, Zhu và Ovendorf cho biết tổng số tiền gần như không vượt quá mục tiêu ban đầu của họ là 45.000 USD.

Chi phí bao gồm 10.601 USD cho chỗ ở, các chuyến du ngoạn 6.274 USD, 34 chuyến bay tiêu tốn 9.783 USD, di chuyển đường bộ 9.708 USD9.614 USD ăn uống. Ngoài ra, tổng chi tiêu này không bao gồm bảo hiểm y tế (ước tính khoảng 4.000 USD), hóa đơn điện thoại (xấp xỉ 1.000 USD), phí thẻ tín dụng (khoảng 690 USD) và điểm thưởng thẻ tín dụng (tầm 9.726 USD).

Họ đã sử dụng số điểm thưởng tích lũy của thẻ tín dụng trong 5 năm để trả tiền thuê nhà, trong đó có 18 ngày ở lại Na Uy. Họ cũng làm một số công việc, đề nghị trông thú cưng và làm việc nội trợ để được ở miễn phí tại nhà của những người lạ.

Tổng cộng, Zhu cho biết họ có thể kiếm được 107 đêm ở “miễn phí”, bao gồm cả những đêm 2 người ngủ ở sân bay và trên các phương tiện giao thông khác như xe buýt, tàu hỏa trên đường tới điểm đến khác.

Ngân sách của cặp đôi được Ovendorf ghi lại tỉ mỉ trong một bảng tính, theo dõi “từng xu” đã chi cho 1.714 mặt hàng. Chẳng hạn, ba quả xoài ở Thái Lan có giá 1,09 USD. Bữa ăn nhẹ vào đêm khuya tại một trạm xăng ở Na Uy tiêu tốn 30,12 USD.

Zhu cho biết họ không có bất kỳ khoản nợ nào và chi tiêu thẻ tín dụng thường xuyên nên có điểm tích lũy tự nhiên theo thời gian. Cô ấy nói thêm: “Chúng tôi đã có một vài giao dịch giá tốt do ảnh hưởng của Covid-19 nhưng cũng không tránh khỏi khó khăn với một số chi phí tăng cao trong suốt năm nay”.

Cả hai luôn nỗ lực duy trì ngân sách chi tiêu trong phạm vi nhất định. Một bí quyết để tiết kiệm tiền là họ thực hiện chế độ ăn gồm sữa chua và bánh muffin một USD ở các quốc gia tương đối đắt đỏ như Na Uy và chỉ ăn ngoài khi đến những quốc gia có chi phí thấp hơn. Phần lớn, họ mua đồ ăn từ các cửa hàng tạp hóa.

Peter và Claire đã đến thăm 19 quốc gia trong một năm: Ai Cập, Jordan, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Na Uy, CH Czech, Hungary, Croatia, St. Martin, Đức, Đan Mạch, Quần đảo Faroe, Thổ Nhĩ Kỳ, Georgia, New Zealand, Australia, Philippines và Ấn Độ.

Ngoài việc chia sẻ cách lên kế hoạch và chi tiêu hợp lý khi đi du lịch, cặp đôi còn thu hút người xem với những hình ảnh đẹp về nơi họ từng đến như Great Barrier Reef (Australia) hay Holi ở Ấn Độ…

Tuy nhiên, hành trình khám phá không chỉ có những điều đẹp đẽ. Họ cũng gặp phải nhiều tình huống đen đủi như bị rệp cắn với 44 vết cắn khắp cơ thể, bị cắt tóc xấu hay ốm và đau bụng nhiều lần…

Ban đầu, Peter và Claire dự định nghỉ làm công ty một năm để đi du lịch và sau những chuyến đi đã trải qua, cặp đôi quyết định kéo dài hành trình thêm ít nhất một năm nữa.

Zhu cho biết trong năm 2023, họ vẫn sẽ cố gắng tuân thủ việc chi tiêu theo ngân sách: “Bên cạnh bất kỳ cơ hội làm việc hoặc tài trợ nào, kế hoạch của chúng tôi vẫn là cố gắng duy trì mức trung bình 123 USD một ngày từ nay đến cuối năm”.

Peter Ovendorf sinh ra ở Chicago, Mỹ, và Claire Zhu sinh ra ở Trung Quốc, lớn lên tại Houston, Mỹ. Cặp đôi sống ở Charlotte, Bắc Carolina, Mỹ trước khi nghỉ việc để đi du lịch.

Họ muốn thử thách bản thân để khám phá nhiều hơn về những miền đất, phong cảnh, nền văn hóa, truyền thống khác nhau ở khắp các quốc gia.

Ovendorf và Zhu lên kế hoạch và cố gắng thực hiện nhiều cách khác nhau để tối ưu và tiết kiệm chi phí trong các chuyến du lịch.

Cặp đôi đã đi qua nhiều quốc gia ở châu Âu, châu Á, châu Phi và châu Đại Dương.

Sau một năm du lịch, cặp đôi quyết định tiếp tục đồng hành kéo dài hành trình khám phá thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *