Một đêm nghỉ tại khách sạn tình yêu ở Nhật

56 Lượt xem

Các khách sạn tình yêu ở Tokyo (Nhật Bản) thường dành cho các cặp đôi. Tuy nhiên, cây bút David McElhinney của tờ Insider muốn thử trải nghiệm việc nghỉ qua đêm ở đây dù chỉ đi du lịch một mình. Theo anh, khách sạn tình yêu thường có giá khá phải chăng và tiện nghi tốt hơn các khách sạn tiêu chuẩn thông thường. David lựa chọn ở tại Sweets Hotel Ruby nằm trong Dogenzaka, một khu phố thuộc quận Shibuya.

Khach san tinh yeu anh 1

Sweets Hotel Ruby có mặt tiền nổi bật và rực rỡ, theo chủ đề các món tráng miệng ngọt ngào. Khi tìm đến địa chỉ của khách sạn, David thấy một tòa nhà màu hồng được trang trí bằng hình kem, bánh ngọt, bánh quy đủ màu sắc.

Khach san tinh yeu anh 2

Một số khách sạn tình yêu không có quầy tiếp tân. Thay vào đó, toàn bộ quá trình – chọn phòng, đặt phòng đến thanh toán – được thực hiện qua máy móc. Điều này hữu ích với những người muốn được riêng tư hơn. Tại Sweets Hotel Ruby, cửa sổ tiếp tân được che một phần, đồng nghĩa khách chỉ có thể thấy tay của nhân viên lễ tân và ngược lại.

Khach san tinh yeu anh 3

Cạnh cửa sổ tiếp tân, góc dịch vụ miễn phí có nhiều loại kẹo khác nhau dành cho khách nghỉ.

David đặt phòng trực tuyến. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn phòng ở bảng cạnh thang máy. Giá phòng cho thứ ba là 85 USD/đêm. Một trong những ưu điểm của khách sạn tình yêu là mở cửa 24/7, khách có thể đặt phòng bất cứ lúc nào, miễn là còn chỗ. Điều này hữu ích ở một thành phố như Tokyo, khi tàu ngừng chạy lúc nửa đêm và giá taxi vào đêm khuya rất đắt.

Vị khách ở tại phòng 303, nơi anh nhận xét giống như bên trong một ngôi nhà bánh gừng. Chiếc giường và gối hình bánh vòng rất dễ chịu, nhưng chiếc ghế dài bằng kim loại bên cạnh thì không, chủ yếu là để trang trí. Phòng có vẻ như không có cửa sổ, nhưng sau đó David tìm thấy nó nằm sau một cánh cửa giống như chiếc tủ trên tường, một đặc trưng của khách sạn tình yêu. Căn phòng đem lại cảm giác sạch sẽ, điều không bất ngờ ở quốc gia như Nhật Bản nhưng rất quan trọng ở nơi thường được chọn làm địa điểm cho các cặp đôi.

Khach san tinh yeu anh 5

Các quyển danh mục dịch vụ và thực đơn được đặt trên bàn trà. Chúng liệt kê tất cả những gì bạn có thể mua khi nghỉ tại khách sạn, từ đồ ăn, đồ uống, đồ vệ sinh cá nhân đến bao cao su, trang phục…

Phòng có một TV chiếu các chương trình Nhật Bản tiêu chuẩn cũng các dịch vụ giải trí khác.

Căn phòng cũng có hệ thống đèn với những lựa chọn màu sắc khác nhau.

David bất ngờ khi thấy phòng tắm khá rộng rãi và tiện nghi, với bồn tắm lớn màu hồng, đi kèm các sản phẩm tạo bọt và sữa tắm.

Dogenzaka nằm gần nhiều khu phố nhộn nhịp và có đủ kiểu giải trí. Gần khách sạn, David thấy các quán bia thủ công, hộp đêm, quầy bán gà nướng, nhà hàng, quán sushi… Anh cho biết vì không ngại ý tưởng ngủ ở khách sạn tình yêu, anh cảm thấy trải nghiệm của mình dễ chịu và sẽ thử lại lần nữa.