Mẹo để có giấc ngủ ngon ở phòng khách sạn

58 Lượt xem

Tiếng ồn hay ánh sáng là những vấn đề khiến những người mắc chứng khó ngủ đau đầu và tìm mọi cách để khắc phục, nhất là khi đi du lịch, qua đêm tại chỗ lạ như khách sạn, nhà nghỉ. Thậm chí, nhiều người không ngủ được dù chỉ có một tia sáng nhỏ chiếu vào phòng. Thực hiện một số thủ thuật đơn giản sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

meo ngu ngon anh 1

Các vấn đề về tiếng ồn

Nếu bạn nhạy cảm với tiếng ồn và đó là điều cản trở bạn đi vào giấc ngủ, việc lựa chọn vị trí phòng khách sạn cũng rất quan trọng. Khi đặt phòng, bạn nên gọi điện cho khách sạn để nhờ họ sắp xếp cho một căn phòng yên tĩnh. Vị trí của phòng này nên cách xa thang máy hay đường phố.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nút bịt tai chống ồn hoặc ứng dụng tiếng ồn trắng trên điện thoại.

Làm mát căn phòng

Nhiệt độ phòng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giấc ngủ. Một căn phòng mát hơn sẽ tốt hơn cho giấc ngủ. Lợi ích mà căn phòng mát mẻ mang lại là giúp ta chìm vào giấc ngủ một cách nhanh chóng, nồng độ melatonin ổn định (melatonin là hormone liên quan đến việc điều chỉnh nhịp sinh học của cơ thể và kiểm soát giấc ngủ) và chất lượng giấc ngủ được cải thiện.

Chính vì thế, điều đầu tiên cần làm khi bạn vào phòng khách sạn là làm mát căn phòng. Nhiệt độ lý tưởng là khoảng 17-20 độ đối với người lớn. Nếu ngủ cùng trẻ nhỏ, bạn có thể tăng nhiệt cao hơn.

Tạo bóng tối hoàn toàn

Sau khi đã đảm bảo không gian ngủ yên tĩnh và mát mẻ, bạn giải quyết các vấn đề về ánh sáng. Nếu cần một căn phòng hoàn toàn tối mới có thể ngủ được, bạn có thể sử dụng các mẹo như:

Cuối cùng, một mẹo đơn giản nhất là đeo bịt mắt ngủ. Vật dụng này hữu ích cả khi ngủ trong khách sạn và trên máy bay, xe khách.

Mô phỏng cảm giác ngủ tại nhà

Làm những việc như ngửi mùi hương hay nghe những âm thanh giống như ở nhà có thể khiến bạn cảm thấy quen thuộc và dễ đi vào giấc ngủ hơn. Chẳng hạn, bạn thường dùng nến thơm hay gối có hương thơm riêng, hãy mang theo nó khi đi du lịch.

Một số thủ thuật giúp loại bỏ tác nhân gây mất ngủ khi qua đêm tại khách sạn.

Nút bịt tai chống ồn có thể giúp bạn dễ ngủ hơn.

Mẹo đơn giản này giúp căn phòng hoàn toàn không có ánh sáng khó chịu.