Loạt quy tắc cần nhớ khi đi ngắm hoa anh đào ở Nhật

55 Lượt xem

Hoa anh dao 2023 anh 1

Đảm bảo đó là nơi được picnic: Không phải mọi không gian quanh cây anh đào đều là chỗ bạn có thể tổ chức hanami (picnic ngắm hoa), một số chỗ cấm việc này. Nếu không biết rõ, bạn nên kiểm tra các website hoặc quy định địa phương để biết điểm nào được phép thực hiện.

Hoa anh dao 2023 anh 2

Ảnh: Tokyocheapo.

Đặt bạt picnic tránh khỏi rễ cây: Việc ngồi hay giẫm lên rễ cây anh đào có thể gây tổn hại đáng kể cho cây, nhất là với lượng khách đông đúc tại các điểm ngắm hoa. Do đó, bạn nên cẩn thận khi trải bạt picnic dưới gốc cây, tránh phủ lên các phần rễ lộ thiên để bảo vệ cây.

Hoa anh dao 2023 anh 3

Ảnh: Soranews24.

Không hái hoa, bẻ cành: Dù yêu thích loài hoa này đến mức nào, bạn cũng không nên bẻ cành hay vặt hoa. Điều này không chỉ vi phạm quy tắc chung, mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm của người khác. Nếu muốn cắm hoa, bạn có thể mua tại các cửa tiệm trong mùa hoa nở.

Hoa anh dao 2023 anh 4

Ảnh: Kyuhoshi.

Không dùng sơn hay chăng dây để giữ chỗ: Bạn có thể giữ chỗ để picnic cùng bạn bè, người thân bằng cách trải bạt và ngồi ở đó. Tuy nhiên, bạn không được dùng sơn xịt hay chăng dây, vừa mất mỹ quan, vừa có thể gây hại cho khu vực ngắm hoa. Đồng thời, bạn cũng chỉ nên giữ chỗ vừa đủ, không trải rộng đồ của mình, để những người khác cũng có cơ hội tận hưởng hanami. Ảnh: Ikidanenippon.

Đừng uống quá nhiều: Nhiều điểm ngắm hoa cho phép du khách uống đồ uống có cồn. Tuy nhiên, đây vẫn là nơi công cộng, bạn không nên uống đến mức say xỉn để tránh gây rắc rối với người xung quanh. Ảnh: Sakuraco.

Chỉ nướng đồ ăn ở khu vực được cho phép: Đồ nướng được nhiều người yêu thích khi đi ngắm hoa. Bạn cần đảm bảo khu vực tổ chức picnic được phép nướng đồ ăn và tuân thủ các quy định an toàn về phòng cháy. Bạn cũng nên để sẵn một xô nước kế bên để đề phòng. Ảnh: Slowlifehokkaido.

Dọn dẹp rác sạch sẽ: Sau khi đã có khoảng thời gian tuyệt vời, ăn uống, ngắm hoa và trò chuyện với bạn bè, người thân, bạn cần dọn dẹp sạch sẽ, không làm bẩn khu vực hanami. Bạn có thể bỏ rác vào thùng nếu có, nếu không thì cần mang về nơi ở để xử lý theo quy định. Ảnh: Gaijinpot.

Đừng bỏ lỡ chuyến tàu cuối: Hanami có thể kéo dài đến tận đêm khuya. Nếu đi bằng tàu, bạn nên đảm bảo mình về kịp chuyến cuối để tránh phải chờ đi taxi đắt đỏ. Ảnh: Tokyocheapo.