Hộp sọ cá heo bên trong hành lý tại một sân bay Mỹ

150 Lượt xem

Trong thông cáo báo chí của cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP), trong lúc các chuyên gia nông nghiệp đang chụp X-quang trên những chiếc túi trở lại Mỹ, họ đã phát hiện một hộp sọ cá heo trong hành lý.

CBP cho biết việc buôn lậu một số loài động vật hoang dã, bao gồm cả động vật có vú ở biển và các sản phẩm làm từ chúng, phải tuân theo các hạn chế xuất nhập khẩu, lệnh cấm, giấy phép, chứng chỉ và cũng như các yêu cầu khác.

Robert Larkin, Giám đốc cảng khu vực, cho biết: “Việc sở hữu các vật phẩm từ động vật hoang dã, đặc biệt là động vật được bảo vệ, đều bị cấm. Chúng tôi coi việc buôn lậu động vật hoang dã là hành động nghiêm trọng và sẽ hợp tác chặt chẽ với các đối tác liên bang tại Cục Cá và Động vật Hoang dã để bảo vệ và giữ gìn môi trường sống của chúng”.

CBP khuyến khích khách du lịch cập nhật thông tin về các quy định trước khi họ cố gắng buôn lậu các mặt hàng động vật hoang dã vào Mỹ để tránh bị phạt, tịch thu và thậm chí bị bắt giữ.

Sự việc trên vẫn trong quá trình điều tra. Vẫn chưa xác nhận ai là chủ nhân của chiếc túi này và liệu người đó có phải đối mặt với bất kỳ cáo buộc nào hay không.

2 tháng trước, CBP đã tìm thấy xương hươu cao cổ và xương ngựa vằn trong hành lý của một phụ nữ ở tiểu bang Virginia tại sân bay quốc tế Washington Dulles. Cô thừa nhận đã thu thập mẫu xương ở Kenya với ý định giữ chúng làm quà lưu niệm. May mắn cho người phụ nữ này khi không bị buộc tội hình sự.

Hộp sọ cá heo được tìm thấy bên trong hành lý. Ảnh: U.S. Customs and Border Protection

Mỹ khuyến khích khách du lịch không buôn lậu động vật hoang dã. Ảnh: Wilx.