Hành khách ẩu đả khiến máy bay phải quay đầu ở Australia

55 Lượt xem

Cảnh sát Liên bang Australia (AFP) và cảnh sát Northern Territory (NT) cho biết đã khởi tố các hành khách trên chuyến bay từ Queensland đến Northern Territory vào tối 20/4.

“AFP được gọi đến để xử lý một vụ việc trên chuyến bay từ Cairns đến Groote Eylandt. Sự cố khiến máy bay phải quay đầu vào thứ năm ngày 20/4”, phát ngôn viên của AFP thông tin tới news.com.au.

Trong video ghi lại một phần vụ việc, nhóm hành khách ẩu đả đứng gần hành lang. Một trong số họ bị cáo buộc đã giơ một chai lên trên đầu, có vẻ định tấn công một hành khách khác.

Khi sự cố đầu tiên xảy ra, máy bay phải quay lại Queensland, nơi một phụ nữ bị khởi tố. Phát ngôn viên của AFP cho biết: “Một nữ hành khách đã được đưa khỏi máy bay và bị buộc tội có hành vi gây mất trật tự trên máy bay, hành hung và không tuân thủ hướng dẫn an toàn của phi hành đoàn”.

Khi máy bay cất cánh lần thứ hai, cũng nhóm hành khách này bắt đầu cãi vã, dẫn đến ẩu đả và khiến một cửa sổ bên trong bị đập vỡ. Khi máy bay hạ cánh xuống Alyangula ở Groote Eylandt, ngoài khơi bờ đông Northern Territory, ba hành khách bị cảnh sát NT bắt giữ.

Một nam giới 23 tuổi bị buộc tội cố ý gây nguy hiểm cho người khác, hành hung nghiêm trọng, phá hoại tài sản, hành vi gây mất trật tự nơi công cộng, và vi phạm lệnh cấm bạo hành gia đình.

Một phụ nữ 23 tuổi bị buộc tội phá hoại tài sản, hành vi gây mất trật tự nơi công cộng và cố ý gây nguy hiểm cho người khác.

Một hành khách khác, 22 tuổi, bị buộc tội bán ma túy, sở hữu ma túy, ngăn cản lực lượng cảnh sát, có hành vi gây mất trật tự và sở hữu rượu ở khu vực cấp.

Au da may bay anh 1

Vụ ẩu đả xảy ra trên chuyến bay cất cánh từ Cairns. Ảnh: JetSkiBandit/Twitter.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *