Giải cứu du khách mắc kẹt trong cống ngầm ở Thái Lan

85 Lượt xem

Theo Bangkok Post, người gặp nạn là du khách người Mỹ tên Johnathan Vaimaona, 36 tuổi. Anh này cho biết mình bị rơi xuống hố ga khi đang đi bộ về khách sạn. Anh lang thang trong cống hàng giờ để tìm lối thoát và bị lạc. Sự việc diễn ra vào ngày 16/5 tại khu vực Jomtien ở Pattaya, thành phố nổi tiếng với cuộc sống về đêm của Thái Lan.

Sau nhiều giờ đồng hồ, tiếng kêu cứu của người đàn ông cuối cùng cũng được nghe thấy. Chalee Boonsri, một nhân viên an ninh 26 tuổi, cho biết anh là người đầu tiên nghe thấy lời khẩn cầu của Vaimaona từ bên dưới.

“Tôi đang trên đường đến cửa hàng tiện lợi để mua nước thì đột nhiên nghe thấy tiếng một người nước ngoài hét lên. Tôi nhìn quanh nhưng không thấy ai và khi nhìn xuống vỉa hè, tôi thấy một người đàn ông đang lén nhìn mình từ cống”, Chalee Boonsri nói.

Lực lượng cứu hộ đã sử dụng các thiết bị công suất lớn để tháo một song sắt và giải cứu Vaimaona trong cống bên dưới. Lúc này, Vaimaona không mặc áo, người phủ đầy bùn đất và có vẻ kiệt sức. Sau đó, anh được kéo lên mặt đất và cho uống nước.

Vaimaona cho biết anh đến từ Hawaii và đang ở gần một khách sạn thì bị ngã. Anh ấy không thể nhớ tên của khách sạn nhưng là “Grand something” và “có những chiếc thuyền ở đó”.

Người này nói với cảnh sát: “Tôi vừa rơi xuống một cái hố và không biết mình sẽ đi đâu. Có cảm giác như tôi đã ở đó nhiều ngày. Tôi không nhớ chuyện gì đã xảy ra”.

Theo Newsflare, cảnh sát cho biết họ phát hiện ra sự mâu thuẫn trong lời khai của Vaimaona sau khi xác minh giấy tờ nhập cảnh và sẽ tiến hành điều tra kỹ lưỡng hơn về những gì đã xảy ra.

giai cuu du khach anh 1

Du khách Johnathan Vaimaona hồi phục sau khi lang thang dưới lòng đất hàng giờ. Ảnh: Newsflare.

giai cuu du khach anh 2

Lực lượng cứu hộ đã kéo Vaimaona ra khỏi cống sau khi một nhân viên an ninh nghe thấy lời cầu cứu của anh. Ảnh: Newsflare.

giai cuu du khach anh 3

Du khách 36 tuổi cho biết anh đến từ Hawaii, Mỹ. Ảnh: Newsflare.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *