Du lịch tại chỗ để tiết kiệm chi phí

59 Lượt xem

Kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay kéo dài 5 ngày. Vì thế nhiều người dân đã lên kế hoạch du lịch cùng gia đình, bạn bè. Tuy nhiên với một vài người, việc chi quá nhiều tiền cho du lịch lại không phù hợp với tình hình tài chính của họ lúc này.

Du lich Viet Nam anh 1

Trên các trang mạng xã hội, du lịch tại chỗ (staycation) đang được nhiều người nhắc tới. Đây là một lựa chọn du lịch tại các điểm đến gần nơi sinh sống. Phương án này sẽ giúp nhiều du khách tiết kiệm được một khoản chi phí trong dịp lễ này.

Không dám đi xa vì chi phí đắt đỏ

Hoàng Thông (Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết năm nay gia đình anh sẽ đi du lịch ở những địa điểm tại tỉnh Đồng Nai.

“Tôi nghĩ mình sẽ cùng gia đình đi nghỉ ngơi đâu đó trong tỉnh thôi. Trong dịp lễ, giá cả đều tăng cao, đường xá thì đông đúc nên tôi cũng e ngại”, Hoàng Thông nói.

Theo anh, chi phí cho một người đi du lịch trong nước cũng đã tầm 6-10 triệu đồng. Đó là một con số khá lớn trong thời buổi kinh tế khó khăn. “Nếu một mình tôi đi thì không sao, nhưng tôi còn gia đình nên chi phí sẽ bị đội lên rất nhiều”, anh Thông chia sẻ.

Nhìn mặt bằng chung, giá các tour trong dịp lễ 30/4 năm nay sẽ tăng 10-20% so với các ngày thường. Đặc biệt với nhóm khách tự túc, giá vé máy bay sẽ là một vấn đề lớn mà nhóm du khách này phải cân nhắc.

Trên các website bán vé, giá vé các chặng nội địa đang tăng cao theo ngày. Cụ thể, chặng từ TP.HCM đi Phú Quốc, giá vé khứ hồi (đã gồm thuế phí) của Vietnam Airlines dao động từ 3,3-4 triệu đồng. Trong khi đó, giá rẻ khứ hồi rẻ nhất của Vietjet Air rơi vào khoảng 3,2 triệu đồng.

Cũng giống Hoàng Thông, cô Lệ Hằng (Bình Thạnh, TP.HCM) cũng quyết định năm nay sẽ ở thành phố trong dịp lễ.

“Bình thường tôi cùng gia đình hay đi về quê chồng ở Quy Nhơn, sẵn tiện chúng tôi sẽ đi du lịch xung quanh đó. Nhưng năm nay, kinh tế không được dư dả nên tôi sẽ tăng ca trong những ngày lễ để kiếm thêm thu nhập”, cô Lệ Hằng chia sẻ.

Theo cô, cả hai vợ chồng đã lên kế hoạch cho các con đi tham quan các khu du lịch trong thành phố như Suối Tiên hoặc Đầm Sen. “Đi những chỗ đấy sẽ rẻ hơn nhiều so với đi du lịch ở tỉnh khác. Tôi vừa có thể cho các con đi chơi, giải trí, vừa tiết kiệm tiền và thời gian”, cô Hằng nói thêm.

Đa dạng địa điểm du lịch tại chỗ

Hiện nay, ngoài các khu du lịch, người dân TP.HCM có thể du lịch tại chỗ ở rất nhiều địa điểm khác nhau tùy vào nhu cầu của mỗi người. TP.HCM không thiếu các địa điểm lý tưởng để bạn thực hiện một chuyến du lịch tại chỗ cho gia đình.

Nếu bạn muốn tìm kiếm những khu nghỉ dưỡng, tận hưởng, bạn có thể tham khảo một vài điểm lưu trú:

Ngoài những khu nghỉ dưỡng, bạn cũng có thể trải nghiệm vô số điểm vui chơi, giải trí khác:

Thay vì đi xa, một chuyến staycation sẽ đủ giúp bạn nạp lại năng lượng sau một thời gian làm việc căng thẳng. Không chỉ tiết kiệm chi phí, du lịch tại chỗ cũng giúp bạn tìm ra vô vàn điểm đến hấp dẫn trong chính thành phố của mình.

Chi phí du lịch gia tăng khiến nhiều du khách lựa chọn du lịch tại chỗ để tiết kiệm tiền bạc. Ảnh: Ngọc Tân.

Xung quanh TP.HCM có đa dạng địa điểm staycation dành cho du khách dịp lễ 30/4-1/5 năm nay. Ảnh: lamaisondecampagne.net.vn.