Dòng điện thoại gập dần thay thế Galaxy Note

676 Lượt xem

Dòng Galaxy Z giúp đơn vị thu hút được tập khách hàng mới, thu hút người sử dụng từ thương hiệu đối thủ, thay thế vị trí của Galaxy Note trong tầng lớp cao cấp.

Samsung sẽ giới thiệu thế hệ điện thoại gập mới của họ tại sự kiện Unpacked ngày 10/8. Hơn 4 năm từ thời khắc chiếc Galaxy Fold ra mắt, doanh số dòng sản phẩm đột phá của thương hiệu Hàn Quốc mang nhiều tiến triển, dần thay thế Note series ngừng sản xuất.

Theo những hệ thống bán lẻ to tại Việt Nam, Galaxy Z là dải sản phẩm tạo ra động lực mới ở tầng lớp cao cấp vốn ko quá sôi động. Dù vẫn chưa so được với iPhone về doanh số, nhưng dòng điện thoại gập của Samsung là thiết bị hiếm hoi mang thể khó khăn cùng Apple.

Doanh số tăng gấp 3 sau mỗi vòng đời

Từ lúc dòng điện thoại màn hình gập xuất hiện vào năm 2019, doanh số của dải sản phẩm này tăng đều qua những năm. Theo dữ liệu từ IDC, năm 2020 mang 1,9 triệu chiếc máy mang thể gập được bán ra trên toàn cầu. Kết thúc 2021, con số này tăng 264,3%, đạt mức 7,1 triệu chiếc.

“Sự tăng trưởng trong 2021 chủ yếu tới từ Samsung lúc đơn vị Hàn Quốc tạo ra làn sóng trên thị trường nhờ dòng điện thoại gập mới”, chuyên gia của IDC nhận định. Doanh nghiệp nghiên cứu thị trường này dự đoán tới năm 2025 sẽ mang khoảng 27 triệu điện thoại gập được xuất xưởng. Mức độ tăng trưởng tương đương 69%.

Doanh so dien thoai gap cua Samsung tang gap 3 anh 1

Mặt khác, trong bài đăng trên blog của đơn vị, Ông Roh Tae-moon, CEO mảng smartphone Samsung cho biết hãng bán được hơn 10 triệu máy điện thoại gập ở năm 2021. Trong đó, Z Flip3 chiếm tới 70%.

Con số này khá trùng khớp với diễn biến tại thị trường Việt Nam. Theo đó, đại diện Samsung Việt Nam cho biết những sản phẩm thuộc Galaxy Z series mang mức tăng trưởng 200-300% sau mỗi đời sản phẩm. Ngoài ra, theo một báo cáo chưa chính thức, Việt Nam là thị trường mang mức độ tiếp nhận dòng sản phẩm gập tốt nhất khu vực.

Trao đổi với Zing, đại diện những nhà bán lẻ trong nước san sớt rằng từ thế hệ Galaxy Z Fold3, dòng sản phẩm mới của Samsung chiếm tỷ trọng to ở tầng lớp cao cấp của Samsung.

“Hiện tại, doanh thu từ dòng Z chiếm khoảng 30-40% toàn bộ sản phẩm flagship của Samsung. Phần còn lại tới từ Galaxy S”, ông Trần Xuân Nam, Giám đốc Ngành hàng Samsung của hệ thống FPT Shop nói với Zing.

Ngoài ra, đại diện nhà bán lẻ này cho biết sức bán của sản phẩm Fold và Flip sắp như tương đương. Trong đó, Galaxy Z Fold3 bán tốt hơn trong thời kì đầu mở bán. Điều tương tự cũng được ghi nhận tại những đại lý to như CellphoneS, Di Động Việt, 24h Store.

Tuy nhiên, dòng Galaxy Z Flip3 duy trì được sức sắm ở thị trường trong suốt dòng đời. Sản phẩm này mang kích thước nhỏ gọn và giá rẻ hơn, giúp tiếp cận với nhiều đối tượng người sử dụng.

Ngoài ra, ở thế hệ điện thoại gập thứ 3, Samsung mang chính sách giữ giá bán tốt hơn. Trong suốt thời kì trên kệ đại lý, Z Fold3 và Z Flip3 ko mang nhiều lần được khuyến mãi. Điều này giúp người sắm máy trong giai đoạn đầu ko phải chịu thiệt thòi vì trị giá sản phẩm giảm nhanh chỉ sau vài tháng.

5/10 người sắm Galaxy Z tới từ hãng khác

Sau lúc dòng Galaxy Note ko còn được ra mắt, nhiều tính năng của sản phẩm được san sớt trên những mẫu flagship còn lại của Samsung. Cụ thể, S22 Ultra, Z Fold3 đều mang màn hình to và tương trợ bút S Pen cho những tác vụ viết vẽ.

“Với việc được tích hợp nhiều tính năng, sản phẩm Galaxy S sẽ đóng vai trò phục vụ khách hàng của cả S và Note trước kia. Trong lúc đó, dòng Galaxy Z chịu trách nhiệm tiếp cận với nhóm khách hàng mới”, ông Trần Xuân Nam cho biết.

Doanh so dien thoai gap cua Samsung tang gap 3 anh 2

Đại diện Samsung san sớt rằng trong một khảo sát với khách hàng, khoảng 50% người sử dụng Galaxy Z thế hệ thứ 3 trước đó sử dụng flagship của hãng khác. Do đó, dòng điện thoại gập đóng vai trò quan yếu trong việc giúp Samsung thu hút khách hàng từ đối thủ ở tầng lớp cao cấp.

Điều này được lý giải bởi tại thị trường Việt Nam, Samsung là đơn vị duy nhất kinh doanh dòng điện thoại màn hình gập. Vì vậy, thiết bị nhận được sự chú ý nhiều hơn từ người sử dụng.

Tuy nhiên, doanh số của dòng smartphone gập vẫn chưa chiếm được thị trường quá to. Cụ thể, báo cáo của IDC cho thấy số điện thoại gập xuất xưởng trong 2021 chỉ giữ 0,5% tổng lô hàng smartphone toàn cầu.

Trong lúc đó, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện nhà bán lẻ CellphoneS cho biết Galaxy Z đạt khoảng 5% thị trường flagship trên 20 triệu đồng tại đại lý. Mặt khác, iPhone 13 series bán tốt hơn Galaxy Z sắp 20% tại hệ thống 24h Store.

Trao đổi với những đại lý trong nước, tính năng sản phẩm ko phải vấn đề to với điện thoại gập của Samsung. Theo đó, để Galaxy Z phủ sóng rộng hơn, giá bán cần được điều chỉnh để nhiều khách hàng mang thể tiếp cận. Mẫu Z Fold3 mang giá niêm yết hơn 40 triệu đồng, cao hơn mức phổ biến của những mẫu flagship tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *