Đàn ong khiến chuyến bay hoãn 3 tiếng đồng hồ

55 Lượt xem

“Dù bạn có tin hay không, chuyến bay 1682 của Delta từ Houston đến Atlanta chiều qua đã bị trì hoãn sau khi một nhóm ong thân thiện bám vào cánh phụ của máy bay, chắc là để chia sẻ tin tức mới nhất về điều kiện bay ở sân bay”, hãng Delta Air Lines ra thông báo hài hước sau khi các bức ảnh được lan truyền trên mạng xã hội.

Delta Air Lines không nói rõ đã cân nhắc biện pháp nào để xử lý tình huống, nhưng cuối cùng, đám ong được xua đuổi bằng cách đẩy máy bay không hành khách lùi khỏi cổng bằng thiết bị mặt đất.

Sự an toàn của đàn ong và việc đảm bảo bề mặt máy bay không bị nhiễm bẩn là những nhân tố gây chậm trễ. Delta đã xin lỗi hành khách về sự cố này.

Người dùng Twitter, Anjali Enjeti, phát trực tiếp về vụ việc từ sân bay quốc tế George Bush vào ngày 3/5, cho biết nhiều biện pháp đã được đưa ra và loại bỏ để đưa đàn ong khỏi cánh phụ của chiếc Airbus A320.

Enjeti đã mong người nuôi ong hoặc kiểm soát động vật xuất hiện và được chứng kiến cảnh di dời đàn ong ra khỏi máy bay. Tuy nhiên, không có người nuôi ong nào xuất hiện.

Việc ong bám vào máy bay khá hiếm nhưng không phải là chưa từng có. Một đàn ong đã khiến chuyến bay của Air India phải tạm hoãn vào năm 2019. Súng nước được sử dụng để xua đàn ong khỏi chuyến bay có lịch trình từ Kolkata đến Agartala (Ấn Độ).

Năm 2016, một chiếc máy bay chiến đấu F-22 Raptor tại Virginia (Mỹ) phải ngừng hoạt động do gặp phải 20.000 con ong. Một người nuôi ong đã giúp xử lý tình huống đó.

Tại các sân bay dân dụng, những người nuôi ong dần trở nên quen thuộc. Một báo cáo năm 2022 cho thấy một số sân bay tại Mỹ và quốc tế đã áp dụng các chương trình thân thiện với loài thụ phấn, giúp phục hồi môi trường sống cho ong, nâng cao nhận thức cộng đồng về loài côn trùng thú vị này.

Theo đó, sân bay Hamburg ở Đức là sân bay đầu tiên xây chuồng nuôi ong vào năm 1999. Chicago O’Hare là sân bay đầu tiên ở Mỹ có chuồng nuôi ong cỡ lớn.

Sân bay quốc tế George Bush, nơi xảy ra vụ việc, từng tìm hiểu vấn đề này nhưng chưa có chương trình nuôi ong tại sân bay.

May bay hoan chuyen anh 1

Đàn ong bám vào cánh sau máy bay. Ảnh: Anjali Enjeti.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *