Công viên Mỹ khuyên du khách không bỏ rơi bạn bè khi gặp gấu

100 Lượt xem

Cơ quan này đã đăng lên Twitter: “Nếu bạn bắt gặp một con gấu, đừng bao giờ đẩy người bạn chậm hơn lại gần, ngay cả khi bạn cảm thấy tình bạn này đã đến hồi kết”.

Bài đăng hài hước của cơ quan này thực chất là lời khuyên cho du khách khi gặp gấu ngoài tự nhiên do chúng dễ gây nguy hiểm.

Mỗi loại gấu chọn chỗ ở hoàn toàn khác nhau ở Mỹ. Gấu nâu và gấu xám tập trung nhiều ở Wyoming, Montana, Idaho và Washington. Gấu đen xuất hiện nhiều ở vùng đông bắc, dãy núi Appalachian và bờ biển phía tây, nam và trung tây.

Cơ quan này cho biết mùa xuân loài gấu thường năng động hơn. Vì vậy, du khách cần giữ khoảng cách an toàn và đừng thu hút sự chú ý của chúng. Nếu chúng để ý, du khách cần đứng im, bình tĩnh và tránh hoảng loạn.

Cơ quan này cũng chia sẻ thêm dù số vụ gấu tấn công không nhiều, bạn cần biết bảo vệ bản thân khỏi mối nguy từ chúng.

Tuy nhiên, bài đăng lại nhận về những phản hồi về tình bạn thay vì việc giữ an toàn khi chạm trán với một chú gấu. Một người dùng đã hỏi: “Nếu chơi với một người bạn không tốt thì làm thế nào?”.

Cơ quan này cũng đưa ra bình luận: “Cần nỗ lực và tin tưởng để xây dựng một tình bạn lâu dài. Tình bạn là đặc biệt, nhưng chúng không nảy sinh một cách tình cờ. Chúc may mắn”.

Cần bình tĩnh khi đối mặt gấu hoang dã. Ảnh: Mark Basarab/Unsplash.