9 luật cấm kỳ lạ trên thế giới

42 Lượt xem

Cấm cho nai sừng tấm uống đồ uống có cồn ở Fairbanks, Alaska, Mỹ: Loài động vật này có thể trở nên kích động nếu uống rượu hay ăn hoa quả lên men. Năm 2007, một con nai sừng tấm, sau này được người địa phương đặt tên là Buzzwinkle, đã quậy phá sau khi uống trộm nguồn cung của một xưởng nấu bia địa phương. Buzzwinkle bị vướng đèn trang trí Giáng sinh và sau đó nằm say xỉn ở quảng trường thị trấn. Sau đó, các nhà chức trách đưa ra một luật để ngăn chặn tình trạng này. Ảnh: Hanpicked Alaska.

Cấm xả nước bồn cầu sau 22h ở chung cư tại Thụy Sĩ: Việc xả nước sau 22h bị xem là gây ô nhiễm tiếng ồn và là phạm pháp. Các chủ nhà cũng thường áp dụng quy định không xả nước bồn cầu từ 22h đến 7h, vì điều này có thể ảnh hưởng đến hàng xóm. Ảnh: House Grail.

Không được cưỡi bò khi say ở Scotland: Tại Scotland, việc kiểm soát một con bò hay ngựa khi người điều khiển trong tình trạng say xỉn là điều bị cấm, theo luật Licensing Act năm 1872. Nếu bị kết tội, người vi phạm có thể phải ngồi tù đến 51 tuần. Ảnh: Andie Walz/Pinterest.

Cấm chửi thề ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE): Ở UAE, nếu bị bắt gặp chửi thề, bạn có thể bị phạt tiền, ngồi tù hoặc bị trục xuất. Luật hình sự của quốc gia này quy định rằng “chửi thề làm suy giảm danh dự và đạo đức của một người”. Luật này không chỉ áp dụng cho lời nói, mà còn mở rộng cho tin nhắn văn bản và mạng xã hội, gồm cả các biểu tượng “không đứng đắn”. Ảnh: Arabian Business.

Cấm xây lâu đài cát ở một số bãi biển tại Tây Ban Nha: Tại một số khu vực của quốc gia này, bạn không được phép xây lâu đài cát trên bãi biển. Năm 2016, hội đồng thị trấn Benidorm đã bỏ phiếu cấm việc này tại bãi biển Levante, với khoản phạt lên đến 130 bảng Anh. Quy định tương tự được áp dụng với Arona và Arica ở Tenerife, trong đó cư dân cần xin giấy phép trước khi có thể xây lâu đài cát. Ảnh: The Mirror.

Cấm phụ nữ mặc bikini và nam giới cởi trần trên phố ở Barcelona, Tây Ban Nha: Luật cấm này được áp dụng tại thành phố, trừ các bãi biển. Nếu vi phạm, bạn có thể bị phạt khoản tiền đến 300 euro. Những năm gần đây, người dân địa phương đã bực bội với du khách và số lượng người nước ngoài đổ về các điểm đến hàng đầu mỗi mùa hè. Các nhà chức trách đã đưa ra lệnh cấm mặc đồ bơi ra phố Barcelona từ năm 2011, sau khi có quá nhiều du khách mặc bikini hay cởi trần đi vào nhà hàng, cửa hiệu. Ảnh: Pixabay.

Cấm bắn pháo hoa ở Na Uy: Trừ đêm giao thừa, từ 18h đến 3h ngày 1/1 hàng năm, bất cứ ai đốt pháo hoa đều vi phạm pháp. Đồng thời, luật cũng quy định chặt chẽ khi nào và ở đâu người dân được mua pháo hoa: chỉ vào những ngày trước đêm giao thừa. Ảnh: Imgur.

Cấm dắt chó đi dạo dưới ba lần một ngày ở Turin, Italy: Nếu không thực hiện luật do hội đồng thành phố đề ra, chủ của con chó sẽ bị phạt đến 500 euro. Người Italy có thể bị phạt đến 10.000 euro và ngồi tù một năm nếu bị kết tội hành hạ hay bỏ rơi thú cưng. Ảnh: Manypets.

Cấm cắt cỏ vào chủ nhật tại Na Uy: Tại quốc gia này, chủ nhật là ngày nghỉ và theo luật, bạn không được phép thực hiện bất cứ hoạt động nào gây nhiều tiếng ồn, gồm cắt xén cỏ. Bạn sẽ bị phạt nếu hàng xóm báo cảnh sát. Ảnh: Marketwatch.